Ngày 03 tháng 12 năm 2018, UBND thành phố Lạng Sơn ban hành Quyết định số 5907/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường mầm non 30/4, có trụ sở tại số 6, ngõ 4, đường Mỹ Sơn, khối 8, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn.

Trường Mầm non 30/4 tiền thân từ Cơ sở mầm non 30/4, hiện có 4 lớp với 125 trẻ độ tuổi từ 2-5 tuổi; có 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên, riêng cán bộ quản lý, giáo viên 100% đạt trình độ từ Trung cấp trở lên.

Cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập. Các phòng học đều được lát đá hoa, mùa đông được trải xốp, đảm bảo đủ ánh sáng, có phòng vệ sinh khép kín, bếp ăn được bố trí sắp xếp theo quy trình bếp một chiều, có đầy đủ phòng hội trường, phòng giáo dục thể chất, phòng hiệu bộ; có sân chơi rộng được trang bị đầy đủ đồ chơi ngoài trời đảm bảo an toàn cho trẻ.

Cô và trò trường mầm non 30-4 trong một buổi ngoại khoá

Đây là trường mầm non tư thục chịu sự quản lý chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật. Nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức hoạt động của nhà trường thực hiện theo quy định của Điều lệ trường mầm non. Trường mầm non 30/4 được thành lập góp phần nâng cao tỷ lệ huy động trẻ độ tuổi mầm non ra lớp trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.